VIDEO HOẠT ĐỘNG

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Bệnh viện 199 - Bộ Công an tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí tại Đà Nẵng

Vừa qua, Khoa Y học Cổ Truyền Bệnh viện 199 - Bộ Công An kết hợp với Sở Y tế TP Đà Nẵng, Hội Đông y Đà Nẵng trao tặng vườn thuốc nam mẫu, phòng khám Đông y cho trạm Quân dân y, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2 thôn Tà Lang - Giàn Bí xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Đến dự có Đại tá - Tiến sĩ - Thầy thuốc ưu tú Quách Hữu Trung - Giám đốc bệnh viện 199, Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, chính quyền và đông đảo các y bác sĩ đến từ các bệnh viện trên điện bàn, nhân dân trong xã.

Lãnh đạo bệnh viện 199, Sở Y tế Đà Nẵng cùng tại diện các đơn vị chụp hình lưu niệm tại vườn thuốc Đông y

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong việc giới thiệu về các loại thuốc nam, khuyến khích người dân nhân giống, sử dụng, tạo cảnh quan trong lành thoáng mát tại các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn trong việc giảm bớt chi phí khám chữa bệnh, góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, nâng cao sức khỏe cho người dân ở vùng sâu, vùng xa.

Đại tá - Tiến sĩ - Thầy thuốc ưu tú Quách Hữu Trung chia sẻ" trao tặng vườn thuốc nam mẫu, tổ chức khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho người dân là hoạt động góp phần tạo ý nghĩa thiết thực trong công tác khám, chữa bệnh và tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Khoa Y học Cổ truyền bệnh viện 199 trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy tinh thần, lãnh đạo bệnh viện cũng như các cơ quan ban ngành sẽ tạo điều kiện phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiều dự án có ý nghĩa, nâng cao việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân"

Vườn thuốc nam mẫu với nhiều loại cây quen thuộc như cây mận rú, cây trắc bạch diệp, cây ngũ gia bì, cây bạch phụ tử, cây lược vàng, cây xạ can,.... Đây là những loại cây thuốc nam có công dụng hữu hiệu trong việc điều trị nhiều căn bệnh khác nhau.
 

Phòng khám Đông y với đầy đủ các thuốc nam phục vụ công tác khám chữa bệnh

Tại buổi khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân 2 thôn Tà Lang - Giàn Bí xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, các y bác sĩ bệnh viện 199 - Bộ Công An đã khám, cấp thuốc cho nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người cao tuổi, người khuyết tật,... Bên cạnh việc chẩn đoán bệnh, các y bác sĩ còn tư vấn hướng dẫn người dân trong việc chẩn đoán triệu chứng ban đầu những bệnh lý thường gặp, cách vệ sinh chăm sóc cá nhân, vệ sinh môi trường, chế độ ăn uống khoa học,...để đảm bảo sức khỏe.
Phòng khám Đông y với nhiều loại thuốc nam khác nhau được trưng bày, hỗ trợ trong việc chữa bệnh cho nhân dân trong xã. Thông qua đây, người dân không chỉ được khám chữa bệnh mà còn được tham khảo, học hỏi kiến thức về Đông y, tự ứng dụng trong cuộc sống.

Khám bệnh và cấp phát miễn phí cho người dân là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực

Khoa Y Học Cổ Truyền bệnh viện 199 - Bộ Công An là khoa lâm sàng chuyên thực hiện kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân. Đồng thời, phối hợp với các khoa khác để nghiên cứu ứng dụng y học cổ truyền và hiện đại cũng như các thành tựu khoa học. Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có tâm huyết với nghề, hiệu quả khám chữa bệnh, khoa đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật trong suốt thời gian qua.

Nguồn dautuvietnam.com.vn  
Nguyễn Tuyên/Sở hữu Trí tuệ

CÁC TIN TỨC KHÁC

08

08/2020

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Ngày 07/8/2020, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3486/QĐ-BYT về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2”, là tài liệu hướng dẫn được áp dụng tại các cơ sở y tế dự phòng và khám, chữa bệnh trên toàn quốc.

Xem thêm
07

08/2020

Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 7/8: Đà Nẵng tiến hành phun khử khuẩn trên 6 quận, huyện

Đà Nẵng tiến hành khử khuẩn, tẩy độc các khu vực bằng hóa chất Cloramin B, thực hiện trên địa bàn 6 quận, huyện: Hải Châu, Hòa Vang, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu.

Xem thêm
01

08/2020

COVID-19: Xét nghiệm test nhanh âm tính vẫn phải cách ly đủ 14 ngày

"Xét nghiệm test nhanh âm tính vẫn phải thực hiện cách ly, bởi test nhanh âm tính không có nghĩa là mình không bị nhiễm SARS-COV-2 .Vì vậy bạn cần nghiêm túc khai báo y tế và thực hiện cách ly ngay cả khi đã được xét nghiệm máu có kết quả âm tính" - chuyên gia Hồi sức tích cực nhấn mạnh.

Xem thêm
28

07/2020

Chi tiết lịch trình của 11 bệnh nhân COVID-19 đang cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 11 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại BV Đà Nẵng. Các trường hợp bệnh nhân này vừa được Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch công bố hồi 18h20 chiều ngày 27/7

Xem thêm
27

07/2020

Phòng chống dịch COVID-19: Tăng cường rà soát người bệnh có triệu chứng đến khám ở các bệnh viện

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 triển khai công tác phòng, chống dịch sáng ngày 27/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Không chỉ Đà Nẵng, mà tất cả các tỉnh, thành phố phải tăng cường công tác rà soát các bệnh nhân có triệu chứng đến khám ở các bệnh viện, phòng khám tư nhân; kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh,…

Xem thêm
27

07/2020

Tin Covid-19 mới nhất: Sáng ngày 27/7, không có ca nhiễm mới, 12.000 thực hiện cách ly

Bản tin 6h sáng 27/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Việt Nam vẫn có 420 ca bệnh. Hiện có gần 12.000 người cách ly chống dịch.

Xem thêm