VIDEO HOẠT ĐỘNG

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

CHĂM LO SỨC KHOẺ BẠN

“Ăn được  ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”
Ngày nay, cuộc sống hiện đại bộn bề khiến con người làm việc nhiều hơn và dùng ít thời gian hơn cho việc ngủ. Mỗi người dành 27 năm để ngủ, thế nhưng con người ta lại chưa hiểu rõ tầm quan trọng của giấc ngủ. “Đêm hôm qua bạn ngủ được bao nhiêu tiếng?”,”Thời gian ngủ mỗi ngày có đều không?” “Sáng thức dậy, bạn cảm thấy như thế nào?”. Bạn có tự tin trả lời rằng bạn không bao giờ mất ngủ không?
Một trong ba người trưởng thành ở Mỹ khó ngủ, bạn có giống với một trong số những người như họ. Ngày càng có nhiều người ở Việt Nam và thế giới bị rối loạn giấc ngủ.Theo Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Lệ khoa Nội Thần Kinh, rối loạn giấc ngủ có thể được thể hiện theo những cách khác nhau, có hơn 80 chẩn đoán rối loạn giấc ngủ khác nhau. Trong dân số nói chung, khiếu nại mất ngủ được báo cáo bởi 1/3 dân số. Lĩnh vực rối loạn giấc ngủ bao gồm mất ngủ, buồn ngủ quá mức, ngưng thở khi ngủ và nhiều rối loạn giấc ngủ khác. 
Mặc dù phổ biến trong dân số nói chung nhưng dưới 20% số người bị mất ngủ được chẩn đoán và điều trị chính xác. Mất ngủ hoặc thiếu ngủ quá mức ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực , mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta: sức khỏe, công việc, gia đình, xã hội, gây ra các vấn đề về tập trung và trí nhớ. Ngoài ra tăng nguy cơ tai nạn đường bộ và nghề nghiệp. Đây là một vấn đề sức khỏe cộng đồng đòi hỏi sự quan tâm lớn hơn từ các cơ quan y tế.

Bác sĩ khoa Nội Thần kinh Bệnh viên 199 đang kiểm tra cho bệnh nhân

Bác sĩ cho biết, ngủ đủ chất lượng tốt có nhiều lợi ích, bao gồm bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần, chất lượng cuộc sống và an toàn cá nhân, bảo tồn năng lượng, giảm huyết áp, nhịp thở và nhiệt độ cơ thể. Một người trưởng thành cần ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi đêm để được nghỉ ngơi tốt. 
Điều trị giấc ngủ quan trọng phải chẩn đoán đúng rối loạn giấc ngủ gì. Bác sĩ sẽ hỏi các câu để chẩn đoán tình trạng bạn, đề nghị xét nghiệm cần thiết. Trong một số trường hợp có thể theo dõi và đo điện não đồ.Chẩn đoán đúng tình trạng, tìm hiểu nguyên nhân từ đó mới đưa ra các phương pháp điều trị đúng và phù hợp.
Khoa Nội Thần Kinh Bệnh viện 199-Bộ Công an là một địa chỉ tin cậy có chức năng khám, tư vấn, điều trị các vấn đề liên quan đến tình trạng rối loạn giấc ngủ. Tại đây, khách hàng sẽ được thăm khám, tư vấn và điều trị mất ngủ hiệu quả thông qua các thiết bị hiện đại kết hợp với dinh dưỡng, tâm lí và phục hồi chức năng.
Hãy chắc chắn rằng bạn duy trì một lịch trình giấc ngủ lành mạnh và tận hưởng những lợi ích của một giấc ngủ ngon. Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn cảm thấy mình mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ hoặc bạn muốn tư vấn miễn phí các phương pháp điều trị hiện nay.

benhvien199.vn

CÁC TIN TỨC KHÁC

08

08/2020

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Ngày 07/8/2020, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3486/QĐ-BYT về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2”, là tài liệu hướng dẫn được áp dụng tại các cơ sở y tế dự phòng và khám, chữa bệnh trên toàn quốc.

Xem thêm
07

08/2020

Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 7/8: Đà Nẵng tiến hành phun khử khuẩn trên 6 quận, huyện

Đà Nẵng tiến hành khử khuẩn, tẩy độc các khu vực bằng hóa chất Cloramin B, thực hiện trên địa bàn 6 quận, huyện: Hải Châu, Hòa Vang, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu.

Xem thêm
01

08/2020

COVID-19: Xét nghiệm test nhanh âm tính vẫn phải cách ly đủ 14 ngày

"Xét nghiệm test nhanh âm tính vẫn phải thực hiện cách ly, bởi test nhanh âm tính không có nghĩa là mình không bị nhiễm SARS-COV-2 .Vì vậy bạn cần nghiêm túc khai báo y tế và thực hiện cách ly ngay cả khi đã được xét nghiệm máu có kết quả âm tính" - chuyên gia Hồi sức tích cực nhấn mạnh.

Xem thêm
28

07/2020

Chi tiết lịch trình của 11 bệnh nhân COVID-19 đang cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 11 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại BV Đà Nẵng. Các trường hợp bệnh nhân này vừa được Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch công bố hồi 18h20 chiều ngày 27/7

Xem thêm
27

07/2020

Phòng chống dịch COVID-19: Tăng cường rà soát người bệnh có triệu chứng đến khám ở các bệnh viện

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 triển khai công tác phòng, chống dịch sáng ngày 27/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Không chỉ Đà Nẵng, mà tất cả các tỉnh, thành phố phải tăng cường công tác rà soát các bệnh nhân có triệu chứng đến khám ở các bệnh viện, phòng khám tư nhân; kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh,…

Xem thêm
27

07/2020

Tin Covid-19 mới nhất: Sáng ngày 27/7, không có ca nhiễm mới, 12.000 thực hiện cách ly

Bản tin 6h sáng 27/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Việt Nam vẫn có 420 ca bệnh. Hiện có gần 12.000 người cách ly chống dịch.

Xem thêm