VIDEO HOẠT ĐỘNG

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Chàng trai sắp được hỏa táng bỗng sống lại và khóc

Gandham Kiran (Ấn Độ) được bác sĩ chẩn đoán đã chết não, khi chuẩn bị hỏa táng, giọt nước mắt xuất hiện trên khóe mi chàng trai.
Gandham, 18 tuổi, bị xuất huyết và viêm gan B, hôn mê trong vài tuần. Các bác sĩ cho biết tình trạng của chàng trai rất nghiêm trọng, có thể tử vong hoặc phải sống thực vật cả đời. Gia đình Gandham chuyển anh sang các bệnh viện khác, kết quả vẫn không thay đổi.

Ngày 3/7, các bác sĩ thông báo với gia đình Gandham rằng anh đã chết não và chuẩn bị tinh thần để tiễn anh ra đi. Ngay đêm đó, trong lúc đang cầu nguyện trước thi thể Gandham để chuẩn bị hỏa táng, mẹ anh phát hiện những giọt nước mắt xuất hiện nơi khóe mi của chàng trai. Bà hoảng hốt, gọi hàng xóm và những bác sĩ địa phương trợ giúp.

"Các bác sĩ nói rằng mạch của con trai tôi vẫn còn đập và rất may họ đã không rút ống thở oxy của cháu", bà mẹ cho biết. Trước đó vì để đưa Gandham trong tình trạng đã chết não về nhà hỏa táng, gia đình vẫn cố gắng duy trì hệ thống thở oxy cho cậu.

Mẹ Gandham đã mất chồng năm 2005, vì vậy bà không thể ngừng đếm những lời chúc phúc của mình khi con trai cô đang hồi phục nhanh.

Mẹ Gandham đã mất chồng năm 2005, đang chăm sóc con trai khi Gandham tỉnh lại.

Ba ngày sau khi tỉnh lại, Gandham dần ổn định sức khỏe và được tiêm bốn mũi thuốc. Chàng trai thậm chí có thể nói chuyện vui vẻ với mẹ mình. Gia đình đã nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ những người trong thị trấn và ca ngợi "đây là sự việc kỳ diệu".

CÁC TIN TỨC KHÁC

07

02/2020

PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA - BIẾT ĐÚNG VÀ HIỂU ĐÚNG MỚI “SỐNG SÓT”

Cụm từ”Corona” hay “Dịch virus Vũ Hán” hay “Đại dịch virus nCoV-2019”là những cụm từ hot nhất, được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay trên mạng xã hội. Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, tốc độ lan truyền thông tin là rất nhanh, và thông tin xấu cũng không ngoại lệ.

Xem thêm
11

10/2019

Người lính được bác sĩ cấy chiếc tai mới vào cánh tay

Đến thăm gia đình ở Texas, lốp xe của Shamika Burrage bỗng nổ tung, chiếc xe bị trượt và lăn một đoạn dài trên đường. Tai của Shamika tổn thương, nặng nhất là mất vĩnh viễn tai bên trái, còn bị thương ở đầu và cột sống. Từ đó, Shamika mất đi sự lạc quan, động lực sống. Năm 2018, cô đến Trung tâm y tế quân đội William Beaumont Army để chữa trị, được phẫu thuật tái tạo chiếc tai mới. Các bác sĩ sử dụng sụn từ xương sườn của Shamika gắn vào giữa cánh tay. Sau một thời gian, một chiếc tai mới "mọc" ra từ cánh tay của cô.

Xem thêm
08

10/2019

Người phụ nữ không tay chân truyền cảm hứng sống đến nhiều người

Vừa chào đời, Amy đã bị ba mẹ chối bỏ vì cơ thể không có tứ chi. May mắn, Amy được một gia đình khác nhận nuôi và yêu thương, chính là gia đình hiện nay của cô - gia đình Brooks. Lúc đầu, các bác sĩ lo ngại về sự tự lập của Amy khi giao cô cho bố mẹ nuôi. Thực tế, gia đình Brooks luôn động viên Amy vượt qua khó khăn.

Xem thêm
16

07/2019

Bệnh nhân sống thực vật 11 năm yên nghỉ sau 'cái chết nhân đạo'

Thi thể Vincent Lambert, tâm điểm của cuộc tranh cãi nhiều năm ở Pháp về quyền sống/chết, được an táng tại quê nhà. Đám tang của Vincent Lambert, 42 tuổi, ra đi bằng "cái chết nhân đạo", diễn ra ngày 13/7 ở nhà thờ Saint-Dagobert, thành phố Longwy. Đây là nơi có ý nghĩa đặc biệt với Vincent và vợ Rachel, bởi tại Bệnh viện thành phố này họ đã gặp nhau lần đầu tiên.

Xem thêm