VIDEO HOẠT ĐỘNG

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Corona tại Bệnh viện 199

Vào lúc 15h30 ngày 05/ 02/2020, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ, P.Chủ tịch ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng bà Ngô Thị Kim Yến, P.Giám đốc Công an thành phố đồng chí Đại tá Trần Phòng cùng các sở, ban, ngành UBND thành phố Đà Nẵng đã đến và kiểm tra công tác chuẩn bị các phương án phòng – chống dịch nCoV – 2019 tại bệnh viện 199 – Bộ Công an.


Chủ tịch TP.Đà Nẵng ông Huỳnh Đức Thơ cùng tập thể lãnh đạo Bệnh viện 199 tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi họp, Tiến sĩ Quách Hữu Trung – Giám đốc bệnh viện nêu cao tinh thần chung tay phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn thành phố, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực và tinh thần cao nhất để hỗ trợ phòng dịch khi trường hợp xấu nhất xảy ra với phương châm: “ QUYẾT LIỆT - TẠI CHỖ - KHÔNG CHỦ QUAN - KHÔNG HOANG MANG”, “ BÌNH TĨNH - CHỦ ĐỘNG - HIỂU RÕ BẢN CHẤT”

Về công tác chuẩn bị, bệnh viện 199 bố trí sẵn 34 phòng cách ly, được phân thành các Khu chẩn đoán – cách ly, Khu điều trị và Khu chuẩn bị cho bệnh nhân xuất viện riêng biệt. Với đội ngũ 54 y - bác sĩ và điều dưỡng được đào tạo chuyên môn kĩ lưỡng cho công tác phòng dịch, cùng với trang thiết bị hỗ trợ đầy đủ các máy thở, máy thận nhân tạo, monitoring, máy truyền dịch,…


Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại Bệnh viện 199

Bệnh viện cũng nhận được những hỗ trợ trang bị quần áo phòng hộ, dung dịch rửa tay nhanh, dung dịch khử khuẩn nhà…từ Cục Y tế. Đây là những chuẩn bị cần thiết và hỗ trợ cần thiết để bệnh viện sẵn sàng trước mọi tình huống diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong thời gian này.

Bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết "sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ công tác phòng – chống dịch của bệnh viện 199 và phối hợp với hệ thống các cấp của Sở Y tế trong việc hạn chế hậu quả của dịch trên địa bàn thành phố".

Về phía lãnh đạo thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ bày tỏ sự hài lòng với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng của bệnh viện 199 và cho biết sẽ hỗ trợ nguồn lực cần thiết để bệnh viện ứng phó trước dịch bệnh, góp phần trong công tác đảm bảo an toàn sức khỏe của người dân trước tình hình bệnh dịch.

benhvien199.vn

CÁC TIN TỨC KHÁC

08

08/2020

Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Ngày 07/8/2020, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 3486/QĐ-BYT về việc ban hành “Hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2”, là tài liệu hướng dẫn được áp dụng tại các cơ sở y tế dự phòng và khám, chữa bệnh trên toàn quốc.

Xem thêm
07

08/2020

Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 7/8: Đà Nẵng tiến hành phun khử khuẩn trên 6 quận, huyện

Đà Nẵng tiến hành khử khuẩn, tẩy độc các khu vực bằng hóa chất Cloramin B, thực hiện trên địa bàn 6 quận, huyện: Hải Châu, Hòa Vang, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Liên Chiểu.

Xem thêm
01

08/2020

COVID-19: Xét nghiệm test nhanh âm tính vẫn phải cách ly đủ 14 ngày

"Xét nghiệm test nhanh âm tính vẫn phải thực hiện cách ly, bởi test nhanh âm tính không có nghĩa là mình không bị nhiễm SARS-COV-2 .Vì vậy bạn cần nghiêm túc khai báo y tế và thực hiện cách ly ngay cả khi đã được xét nghiệm máu có kết quả âm tính" - chuyên gia Hồi sức tích cực nhấn mạnh.

Xem thêm
28

07/2020

Chi tiết lịch trình của 11 bệnh nhân COVID-19 đang cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp 11 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại BV Đà Nẵng. Các trường hợp bệnh nhân này vừa được Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch công bố hồi 18h20 chiều ngày 27/7

Xem thêm
27

07/2020

Phòng chống dịch COVID-19: Tăng cường rà soát người bệnh có triệu chứng đến khám ở các bệnh viện

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 triển khai công tác phòng, chống dịch sáng ngày 27/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam- Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: Không chỉ Đà Nẵng, mà tất cả các tỉnh, thành phố phải tăng cường công tác rà soát các bệnh nhân có triệu chứng đến khám ở các bệnh viện, phòng khám tư nhân; kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài nhập cảnh,…

Xem thêm
27

07/2020

Tin Covid-19 mới nhất: Sáng ngày 27/7, không có ca nhiễm mới, 12.000 thực hiện cách ly

Bản tin 6h sáng 27/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Việt Nam vẫn có 420 ca bệnh. Hiện có gần 12.000 người cách ly chống dịch.

Xem thêm