VIDEO HOẠT ĐỘNG

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH - BỎNG - Y HỌC THỂ THAO

I/ GIỚI THIỆU CHUNG

 
tập thể khoa chấn thương chỉnh hình
 
     Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng - Y học thể thao được thành lập vào năm, trên cơ sở tách ra từ khoa Ngoại tổng hợp. Hiện nay, là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Mổ nội soi khớp và Y học thể thao, Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng - Y học thể thao, Bệnh viện 199 đang từng bước khẳng định vị thế trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

II/ ĐỘI NGŨ CHUYÊN MÔN

Bao gồm : + 5 Bác sĩ (4 Bác sĩ Chuyên khoa, 1 Bác sĩ Đa khoa).
                 +  15 điều dưỡng,
                 + 2 hộ lý.

bác sĩ hội chẩn

 

     Với phương châm chăm sóc điều trị bệnh nhân một cách toàn diện, khoa luôn tâm niệm kết quả điều trị cuối cùng là phải trả lại được chức năng tốt nhất cho người bệnh. Bệnh nhân luôn được tư vấn cả trước, trong và sau mổ, thường xuyên giữ liên lạc để kịp thời tư vấn, hỗ trợ và nhắc bệnh nhân tái khám theo hẹn.

III/ CÁC KỸ THUẬT THỰC HIỆN

Phẩu thuật đã làm:
- Phẩu thuật thay khớp: thay khớp  gối ( thoái hóa khớp), thay khớp háng bán phần, toàn phần( gãy cổ xương đùi, thoái hóa khớp ...).
- Phẩu thuật nội soi khớp phát triển mạnh mẽ và có uy tín trên địa bàn và khu vực:
     + Nội soi khớp vai với các trường hợp : rách chóp xoay, rách sụn viền, mất vững khớp vai, chèn ép mỏm cùng vai, viêm dính khớp vai, thoái hóa khớp, trật khớp cùng đòn,…
     + Nội soi khớp gối trong các trường hợp : đứt dây chằng chéo trước, đứt dây chằng chéo sau, rách sụn chêm, viêm tràn dịch khớp mạn tính, thoái hóa khớp, bong điểm bám dây chằng chéo trước, chéo sau, nội soi kết hợp trong điều trị gãy xương mâm chày, đầu dưới xương đùi,...
     + Nội soi khớp cổ chânkhớp khuỷu : bong mảnh sụn gây kẹt khớp, thoái hóa khớp, viêm dính hạn chế vận động khớp, tennis elbow,...
     + Nội soi khớp háng khớp cổ tay: được triển khai trong năm 2020.
 
mổ nội soi khớp
Mổ nội soi là một trong những điểm mạnh - tạo nên thương hiệu của khoa 

- Phẩu thuật kết hợp xương trong các loại gãy xương như : xương đùi, xương cẳng chân, cổ bàn chân, cánh tay, cẳng tay, cổ bàn tay và xương đòn.
- Phẩu thuật vi phẩu, tạo hình thẩm mỹ : chuyển vạt da, nối thần kinh mạch máu, cắt sửa sẹo xấu,...
- Phẩu thuật cột sống điều trị thoát vị đĩa đệm, chấn thương cột sống cổ và cột sống thắt lưng.
- Điều trị bỏng : Thay băng, cắt lọc tổ chức hoại tử, ghép da che phủ tổn thương, điều trị di chứng bỏng.
Ngoài ra khoa còn điều trị các vết thương từ đơn giản đến phức tạp, khâu nối gân cơ, cắt bỏ các khối u bất thường.

ĐẶC BIỆT, Ứng dụng công nghệ sinh học (liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu và tế bào gốc) điều trị các bệnh lý thoái hóa hay viêm gân cơ mạn tính, mang lại hiệu quả cao.

IV/ CƠ SỞ VẬT CHẤT

     1. Số giường bệnh nội trú: 40 giường
     2. Số buồng bệnh chuyên môn: 10 phòng
     3. Phòng bệnh cấp cứu: 01 phòng
     4. Phòng kỹ thuật bột: 01phòng
     5. Phòng thủ thuật tiểu phẫu vô khuẩn: 01 phòng
     6. Phòng khám chuyên khoa: 01 phòng
     7. Phòng khám theo yêu cầu: 01 phòng

V/ TRANG THIẾT BỊ

     Khoa được đầu tư nhiều máy móc hiện đại như máy C-AM, dàn phẩu thuật nội soi khớp thế hệ mới full HD, bàn mổ chấn thương chỉnh hình đa năng với đầy đủ phụ kiện, bàn nắn chỉnh bó bột, máy hút áp lực âm, bộ dụng cụ phẩu thuật chấn thương chỉnh hình từ cơ bản đến chuyên sâu,.... cùng cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp với  40 giường bệnh ở tầng 4 khu nhà 11 tầng mới đi vào hoạt động.
 
Máy C-arm
Máy C-Arm hiện đại

VI/ HỢP TÁC – PHÁT TRIỂN

     Liên kết chặt chẽ và được sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của các bệnh viện lớn, các chuyên gia đầu ngành về Chấn thương chỉnh hình - Bỏng - Y học thể thao trong và ngoài nước: bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Cimeq(Cuba)….

VII/ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

     Bên cạnh việc hoàn thiện các phẫu thuật đã làm. Đặc biệt với ưu thế phát triển mạnh mẽ của phẩu thuật nội soi cùng những ứng dụng công nghệ sinh học triển khai khoa định hướng phát triển chuyên sâu về y học thể thao, về các chấn thương, các bệnh lý mà những người chơi thể thao thường gặp. Hướng đến là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực Y học thể thao trên địa bàn Đà Nẵng và khu vực Miền Trung Tây Nguyên. 
     Bên cạnh đó Phẩu thuật tạo hình thẩm mỹ cũng là lĩnh vực được chú trọng phát triển trong thời gian tới.

 
KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH- BỎNG - Y HỌC THỂ THAO

CÁC TIN TỨC KHÁC

05

12/2020

Khai giảng lớp đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình

Sáng nay 12/5, tại Bệnh viện 199, khai giảng lớp đào tạo Chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình. Đây là chương trình đào tạo theo chương trình của trường Đại học Y Hải Phòng, tham dự buổi lễ Khai giảng có PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hải Phòng, Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Ba, Bác sĩ Nguyễn Duy Cương - Cục Y tế - Bộ Công an, Ban lãnh đạo Bệnh viện 199 cùng các bác sĩ tham gia lớp đào tạo.

Xem thêm
07

08/2020

Điều dưỡng viên tự nguyện xung phong tăng cường cho bệnh viện dã chiến

Đồng chí Đinh Ngọc Hân cho biết:”Là một người trẻ, tôi rất muốn đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc chống dịch của thành phố, nên quyết định đề xuất tăng cường cho Bệnh viện dã chiến. Tôi xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ theo sự phân công của Giám đốc bệnh viện dã chiến”.

Xem thêm
05

08/2020

Cho phép xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime PCR tại Bệnh viện 199

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra những công tác cuối cùng trước khi Bệnh viện 199 – Bộ Công an (đóng tại Đà Nẵng) chính thức xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp Realtime PCR.

Xem thêm
04

08/2020

Người trẻ tiên phong chống dịch: "Không có gì đáng sợ, mẹ đừng lo".

Nhiều tình nguyện viên đã lên đường từ những ngày đầu tiên khi dịch COVID-19 quay trở lại. Họ gạt bỏ công việc, gia đình và nỗi sợ hãi, tiên phong tiến về những "thành lũy" chống dịch.

Xem thêm
04

08/2020

Bệnh viện 199 khẩn trương hoàn thiện hệ thống máy xét nghiệm Covid-19

Bệnh viện 199 là một trong trong số các cơ sở có nhiệm vụ thực hiện Test chẩn đoán Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng. Với sự hỗ trợ từ Bộ Y tế, Viện Pasteur Nha Trang và Sở Y tế Đà Nẵng, Bệnh viện 199 đang gấp rút hoàn thành Cơ sở thực hiện Test xét nghiệm Real - time PCR (Test chẩn đoán Covid-19 chuẩn xác nhất hiện nay) tại bệnh viện.

Xem thêm
03

08/2020

Nhu cầu của cơ thể là được vận động

Có một thực tế rằng, con người chúng ta sinh ra là để vận động! Thật vậy, bộ máy cơ thể của chúng ta được thiết kế dành riêng cho việc vận động(chứ không phải đứng yên) và vận động chính là một nhu cầu thiết yếu(giống như ăn uống và ngủ nghỉ) của cơ thể! Điều mà không phải ai cũng ý thức được. Hãy tìm hiểu lí do vì sao nhé!

Xem thêm