KHOA VẬT LÍ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG BỆNH VIỆN 199 - NƠI ĐẶT NIỀM TIN CỦA BẠN

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, chính vì vậy ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu những phương pháp phẫu thuật có thể giúp người bệnh giải quyết những vấn đề về sức khỏe mang tính trước mắt thì điều trị bằng Vật lý trị liệu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người bệnh phục hồi sức khỏe một cách triệt để sau khi thực hiện những phương pháp phẫu thuật, đặc biệt đối với những bệnh nhân bị tai biến, chấn thương,…
Đối tượng phục vụ của Vật lý trị liệu cũng không chỉ bó hẹp ở những người bệnh đã được điều trị trước đó. Kỹ thuật vật lý trị liệu cực kỳ có tác dụng cho những người bị khuyết tật bẩm sinh hoặc do tai nạn. Người bệnh chăm chỉ luyện tập theo các phương pháp vật lý trị liệu, cùng với sự hướng dẫn hỗ trợ của kỹ thuật viên vật lý trị liệu rất có khả năng phục hồi khuyết tật, giúp người bệnh hoà nhập cộng đồng. 
Ngành phục hồi chức năng là một chuyên ngành trong y học, là phương pháp chữa bệnh sử dụng các kỹ thuật mà không dùng đến thuốc, giúp người bệnh hồi phục khuyết tật, tối đa hóa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất của bệnh nhân, giảm thiểu các hậu của của tàn tật, khiếm khuyết. Có thể nói, phục hồi chức năng vô cùng quan trọng trong khôi phục chức năng và sức khỏe toàn diện.

Là cơ sở đi đầu trong lĩnh vực KĨ THUẬT BẰNG TAY tại khu vực Đà Nẵng, ưu tiên sử dụng kĩ thuật bằng tay để điều trị cũng với sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại là nét đặc trưng của khoa VLTL-PHCN Bệnh viện 199, là điều làm nên sự khác biệt của chúng tôi. Khoa PHCN Bệnh viện 199 được thành lập vào 13-6-2013, Khoa đã thực sự trưởng thành cùng với sự phát triển ngày càng vững mạnh của Bệnh viện. Khoa PHCN cung cấp dịch vụ khám, lượng giá và điều trị các bệnh cơ xương khớp, chấn thương, sau phẫu thuật, tai biến mạch máu não, tủy sống, tắc tia sữa….


Phòng tập tập tại khoa VLTL

Ban đầu với sự thiếu thốn về nhân lực cùng kinh nghiệm còn non trẻ, khoa đối mặt nhiều khó khăn và thách thức. Cùng với sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của Ban Giám đốc và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên khoa, chất lượng chẩn đoán, điều trị, theo dõi và chăm sóc người bệnh đã được nâng cao rõ rệt. Trong những năm qua, khoa đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, phát triển chuyên môn kỹ thuật và nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh. Đến nay khoa VLTL - BV 199 có đội ngũ cán bộ chuyên khoa, trình độ chuyên môn sâu và trang thiết bị phù hợp, hiện đại đảm bảo thực hiện công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh, đào tạo nhân lực y tế, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại phục vụ người bệnh. Chúng tôi tự hào khi nhân viên y tế bao gồm đội ngũ bác sĩ, kĩ thuật viên, điều dưỡng được đào tạo đúng chuyên ngành, được trang bị và tích lũy nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi không chỉ chú trọng về chuyên môn tay nghề mà còn đặt cái Tâm của người làm Y lên hàng đầu.
Khoa cung cấp các phương thức điều trị khác nhau để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Kĩ thuật điều trị bằng tay là phương thức mũi nhọn, là thế mạnh và đặc trưng không thể nhầm lẫn và cảm nhận được khi đã đến điều trị, bên cạnh đó có sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại như siêu âm, sóng ngắn, điện xung, laser và đặc biệt laser công suất cao. Kĩ thuật không chạm tay được áp dụng bao gồm các bài tập tăng tầm vận động, bài tập thích nghi, bài tập toàn thân, xử lí đau được áp dụng, nâng cao tính chủ động trong tập luyện, đề cao vai trò “mỗi người bệnh hãy là bác sĩ của chính mình”. Tất cả nhằm mang đến cho khách hàng sức khỏe toàn diện về thể chất, tinh thần và tâm trí.
Với khát vọng để cho mọi người dân đều có thể tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao với chi phí hợp lý, đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện 199 nói chung và khoa VLTL nói riêng đang nỗ lực không ngừng để góp phần xây dựng một hệ thống y tế hiện đạị, toàn diện, với sự đầu tư chuyên sâu về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao. Toàn thể cán bộ, viên chức khoa không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế trở thành địa chỉ tin cậy về chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn Đà Nẵng và trong khu vực.

CÁC TIN TỨC KHÁC

05

11/2019

NĂNG LƯỢNG CƠ THỂ

Bạn càng hoạt động nhiều, cơ thể bạn càng cần nhiều oxy để duy trì các hoạt động này. Và càng hiệu quả hơn khi bạn có thể cung cấp oxy cho cơ bắp, bạn càng làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn, dẫn đến kết quả tốt hơn

Xem thêm
05

11/2019

Tầm quan trọng của cột sống khỏe mạnh

Cột sống là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thể bạn, nhưng đa số chúng ta lại không chú ý đến nó cho đến khi xuất hiện vấn đề.

Xem thêm
05

11/2019

TƯ THẾ TỐT

Duy trì một tư thế tốt rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn Nhiều người không biết rằng một tư thế tốt cũng cần thiết như chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ thoải mái và tập thể dục.

Xem thêm
05

11/2019

VẬT LÍ TRỊ LIỆU-PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÔNG DÙNG THUỐC

Không dùng thuốc qua bất kì hình thức tiêm, uống hay bôi.”Liệu không dùng thuốc có hiệu quả?”,”Phương pháp điều trị như thế nào?”,.

Xem thêm
05

11/2019

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VẬN ĐỘNG

Đã đến lúc bạn cần thực sự hiểu tầm quan trọng và lợi ích to lớn của VẬN ĐỘNG Vận động có thể cải thiện sức khỏe của bạn, chống lại bệnh tật và giúp bạn trau dồi các kỹ năng sống như ý chí kiên cường, sự tự tin, kiên trì, kiểm soát cảm xúc, yêu thương đúng mực và trí tuệ

Xem thêm