VIDEO HOẠT ĐỘNG

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường và Bệnh viện 199

lễ ký kết
     Vào lúc 14h30 ngày 24/6/2020,  lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường và Bệnh viện 199, thành lập Đơn Vị Vệ Tinh Về Sức Khỏe Nghề Nghiệp Và Môi Trường. Buổi ký kết có sự góp mặt của Ông Doãn Ngọc Hải – Viện trưởng Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Tiến sĩ Quách Hữu Trung – Giám đốc Bệnh viện 199. Hai bên đã cùng thống nhất thực hiện hợp tác: 
     - Về phía Bệnh viện 199 - đơn vị vệ tinh về Y tế lao động của Viện Sức khỏe nghề nghiệp (SKNN) và môi trường, phối hợp thực hiện các hoạt động Quan trắc môi trường; khám sức khoẻ định kỳ; khám bệnh nghề nghiệp; Tâm sinh lý Ecgonomi; hợp tác đào tạo cấp chứng chỉ chuyên ngành về SKNN.
     - Phía Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường có nhiệm vụ từng bước chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, đào tạo cấp chứng chỉ chuyên ngành và phối hợp triển khai các hoạt động trong thỏa thuận.
ký kết
     Vừa qua, ngày 27/3/2020 Bệnh viện 199 đã chính thức được Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế đồng ý bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn Khám & Điều trị Bệnh nghề nghiệp. Qua đó trở thành đơn vị y tế thứ 2, sau Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) và là bệnh viện đầu tiên được cấp phép khám và điều trị bệnh nghề nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
     Với sự hợp tác và hỗ trợ, chuyển giao công nghệ từ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường - cơ sở nghiên cứu khoa học đầu ngành cấp quốc gia về Sức khỏe nghề nghiệp, vệ sinh sức khỏe môi trường, vệ sinh sức khỏe trường học và phòng chống tai nạn thương tích, Bệnh viện 199 sẽ chủ động triển khai thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe người lao động, khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động tại khu vực miền Trung Tây Nguyên trong thời gian đến.
BỆNH VIỆN 199

CÁC TIN TỨC KHÁC

02

07/2020

KHOA XÉT NGHIỆM – BỆNH VIỆN 199

 Khoa Xét Nghiệm Bệnh viện 199 được thành lập và phát triển cùng với lịch sử phát triển của bệnh viện. Với phương châm hoạt động: "Thân thiện - Chính xác - Chất lượng - An toàn" từ khâu tiếp nhận - vận hành - phân tích bệnh phẩm đến khâu trả kết quả xét nghiệm.

Xem thêm
02

07/2020

KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN - BỆNH VIỆN 199

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện 199 được thành lập từ năm 2004. Đồng hành với sự phát triển của bệnh viện. Hiện nay khoa là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong khu vực  về điều trị bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền.

Xem thêm
19

06/2020

KHOA RĂNG HÀM MẶT - BỆNH VIỆN 199

 Khoa Răng  - Hàm -  Mặt không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Đổi mới và nâng cao các dịch vụ là một trong những ưu tiên hàng đầu trong định hướng phát triển của bộ phận Răng – Hàm – Mặt trong thời gian qua, chính vì vậy hiện nay chất lượng dịch vụ của bộ phận Răng  - Hàm -  Mặt có uy tín với bệnh nhân trong vùng. Hiện khoa đã và đang triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao như: Cấy ghép Implant, Chỉnh nha.

Xem thêm
19

06/2020

ÁP-XE QUANH AMIĐAN

Hiện nay số bệnh nhân bị áp-xe quanh amidan đến viện khám tương đối đông, tăng hơn so với cùng thời điểm năm ngoái. Những người bệnh này đến khám và thường có những thắc mắc về bệnh như áp-xe quanh amidan là gì? Liệu áp-xe quanh amidan có nguy hiểm hay không? Để có thể phòng tránh được căn bệnh này cần phải làm gì? Tại sao giai đoạn thời tiết lạnh nóng thất thường lại hay gặp áp-xe quanh amidan?

Xem thêm
16

06/2020

Ứng dụng của CT Brain Perfusion đánh giá tưới máu não trong đột quỵ

     Đột quỵ( hay tai biến mạch máu não)  là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 sau bệnh tim mạch và ung thư, với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao (cứ 3 phút có một người tử vong vì đột quỵ, thống kê  tại Mỹ).  Đột quỵ có thể xảy ra do 2 nguyên nhân: do nhồi máu (khoảng 80% trường hợp),  làm ngừng trệ dòng máu lên nuôi não hoặc xuất huyết não làm cho máu trong lòng mạch thoát ra bên ngoài vào mô não phá hủy và chép ép nhu mô.

Xem thêm
11

06/2020

VIÊM MŨI DỊ ỨNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh thường gặp ở chuyên khoa Tai Mũi Họng và Dị ứng trên thế giới cũng như ở nước ta. Theo một thống kê ở 10 nước Châu Âu tỷ lệ mắc viêm mũi dị ứng dao động từ 12-34%; 20 % dân số thế giới và 40% trẻ em bị viêm mũi dị ứng. Bệnh có xu hướng ngày càng gia tăng do môi trường ngày càng ô nhiễm, nhất là ô nhiễm khói bụi – một nguyên nhân gây dị ứng. Bệnh có chiều hướng gia tăng vì mức độ ô nhiễm môi trường ngày một tăng, khí hậu ngày càng biến đổi bất thường.

Xem thêm