NĂNG LƯỢNG CƠ THỂ

Một động cơ muốn hoạt động cần phải có năng lượng. 
Năng lượng cơ thể là gì?
Hãy xem oxy là nhiên liệu để cơ thể có thể hoạt động được.
Bạn càng hoạt động nhiều, cơ thể bạn càng cần nhiều oxy để duy trì các hoạt động này. Và càng hiệu quả hơn khi bạn có thể cung cấp oxy cho cơ bắp, bạn càng làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn, dẫn đến kết quả tốt hơn 
Vì những lý do này, hơi thở thích hợp nên là một trong những trọng tâm chính của bạn trong khi tập thể dục. Thở đúng cách giúp bạn có sức bền cơ bắp hơn trong việc nâng vật nặng và các hoạt động tập trung vào tim mạch như chạy, bơi và đạp xe và nó có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn trong các hoạt động và thể thao cường độ cao như bóng rổ và bóng đá.
Cơ hoành của bạn là một cơ nằm giữa khoang ngực và khoang bụng và nó sẽ là công cụ chính giúp cung cấp năng lượng cho hơi thở của bạn, cho dù bạn có tập thể dục hay không.
Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta không tham gia đầy đủ cơ bắp này khi thở, và thay vào đó là những hơi thở ngắn hơn, nông hơn bắt đầu và kết thúc ở ngực. Hít thở theo cách nông này, bạn sẽ không thể cung cấp nhiều không khí oxy đến phổi. Điều này làm tăng nhịp tim và huyết áp của bạn, cuối cùng có thể làm tăng cảm giác lo lắng và căng thẳng, và thậm chí khiến bạn cảm thấy khó thở.
Nếu bạn mới bắt đầu tập thể dục hoặc lần đầu tiên tập thể dục, bạn có thể thấy khó kiểm soát hơi thở của mình. Hãy luyện tập thường xuyên nhé!
Lưu ý: không phải tất cả các kỹ thuật thở đều dành cho tất cả mọi người. Luôn luôn kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi tập luyện. Những người bị huyết áp cao đặc biệt có nguy cơ khi thay đổi kiểu thở. Tìm hiểu và thực hành các kỹ thuật thở với một chuyên gia trước khi tự mình thực hành nhé!

BSCKI Võ Thị Hồng Hướng - Bệnh viện 199

CÁC TIN TỨC KHÁC

05

11/2019

Tầm quan trọng của cột sống khỏe mạnh

Cột sống là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thể bạn, nhưng đa số chúng ta lại không chú ý đến nó cho đến khi xuất hiện vấn đề.

Xem thêm
05

11/2019

TƯ THẾ TỐT

Duy trì một tư thế tốt rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn Nhiều người không biết rằng một tư thế tốt cũng cần thiết như chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ thoải mái và tập thể dục.

Xem thêm
05

11/2019

VẬT LÍ TRỊ LIỆU-PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÔNG DÙNG THUỐC

Không dùng thuốc qua bất kì hình thức tiêm, uống hay bôi.”Liệu không dùng thuốc có hiệu quả?”,”Phương pháp điều trị như thế nào?”,.

Xem thêm
05

11/2019

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VẬN ĐỘNG

Đã đến lúc bạn cần thực sự hiểu tầm quan trọng và lợi ích to lớn của VẬN ĐỘNG Vận động có thể cải thiện sức khỏe của bạn, chống lại bệnh tật và giúp bạn trau dồi các kỹ năng sống như ý chí kiên cường, sự tự tin, kiên trì, kiểm soát cảm xúc, yêu thương đúng mực và trí tuệ

Xem thêm
05

11/2019

KHOA VẬT LÍ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG BỆNH VIỆN 199 - NƠI ĐẶT NIỀM TIN CỦA BẠN

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, chính vì vậy ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Xem thêm