VIDEO HOẠT ĐỘNG

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Những chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch

Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, sự hy sinh, cống hiến của đội ngũ nhân viên y tế cả nước càng đáng được trân trọng. Đó không chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà còn thể hiện tinh thần “lương y như từ mẫu” của  những người thầy thuốc nơi tuyến đấu chống dịch.

Tại bệnh viện 199 – Bộ Công an, ngoài nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho các cán bộ, chiến sỹ trong ngành khu vực miền Trung – Tây Nguyên, nơi đây còn được chính quyền thành phố Đà Nẵng lựa chọn là địa điểm để tiếp nhận, thu dung và cách ly các bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid – 19...

Gần 20 năm khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, từng tham gia nhiều đợt chống dịch, chưa bao giờ bác sỹ Hà Quang Phương cùng đồng nghiệp tại đây phải trải qua khâu bảo hộ nghiêm ngặt như thế.

Thế nhưng, với tinh thần “Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện luôn đồng lòng với quyết tâm cao, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Mỗi ngày làm việc với cường độ cao, túc trực 24/24 trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm để chạy đua chống dịch, các y bác sỹ phải tạm gác lại chuyện gia đình, hạn chế tiếp xúc gần với người thân, cộng đồng trong suốt thời gian tham gia chống dịch. Tuy nhiên, không phải vì thế mà họ chùn bước...

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, các y bác sỹ còn thực hiện vai trò là người bạn, thường xuyên động viên, trấn an tâm lý bệnh nhân khi vào khu cách ly.

Bên trong những căn phòng cách ly đặc biệt, các bệnh nhân đã dần hồi phục, có những kết quả âm tính; có những người đã được xuất viện. Sức khỏe, sự hồi phục của bệnh nhân là niềm vui, là động lực để các y, bác sỹ cùng đội ngũ nhân viên y tế tiếp tục chiến đấu trong trận chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

CÁC TIN TỨC KHÁC

05

12/2020

Khai giảng lớp đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình

Sáng nay 12/5, tại Bệnh viện 199, khai giảng lớp đào tạo Chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình. Đây là chương trình đào tạo theo chương trình của trường Đại học Y Hải Phòng, tham dự buổi lễ Khai giảng có PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hải Phòng, Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Ba, Bác sĩ Nguyễn Duy Cương - Cục Y tế - Bộ Công an, Ban lãnh đạo Bệnh viện 199 cùng các bác sĩ tham gia lớp đào tạo.

Xem thêm
10

08/2020

Hành trình chi viện cho Đà Nẵng của các bác sỹ Bệnh viện 198

“Đây hoàn toàn là quyết định tự nguyện của chúng tôi, giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn tiến phức tạp, chúng tôi đã không ngần ngại xa nhà, xa gia đình, khăn gói lên đường vào Đà Nẵng chống dịch”. BS Long - Trưởng đoàn chuyên gia cho biết.

Xem thêm
10

08/2020

Bệnh viện 199 chia sẻ những tấm kính chắn giọt bắn cho BV Phổi, BV Dã chiến Hòa Vang và BV Dã chiến Tiên Sơn

Những tấm kính chắn là một vật rất hữu dụng khi các y bác sĩ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm virus SAR-CoV-2. Khi người dân được lấy mẫu, họ có xu hướng dễ bị hắt xì, ho, ảnh hưởng đến người kĩ thuật viên lấy mẫu xét nghiệm.

Xem thêm
07

08/2020

Điều dưỡng viên tự nguyện xung phong tăng cường cho bệnh viện dã chiến

Đồng chí Đinh Ngọc Hân cho biết:”Là một người trẻ, tôi rất muốn đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc chống dịch của thành phố, nên quyết định đề xuất tăng cường cho Bệnh viện dã chiến. Tôi xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ theo sự phân công của Giám đốc bệnh viện dã chiến”.

Xem thêm
05

08/2020

Cho phép xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime PCR tại Bệnh viện 199

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra những công tác cuối cùng trước khi Bệnh viện 199 – Bộ Công an (đóng tại Đà Nẵng) chính thức xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp Realtime PCR.

Xem thêm
04

08/2020

Người trẻ tiên phong chống dịch: "Không có gì đáng sợ, mẹ đừng lo".

Nhiều tình nguyện viên đã lên đường từ những ngày đầu tiên khi dịch COVID-19 quay trở lại. Họ gạt bỏ công việc, gia đình và nỗi sợ hãi, tiên phong tiến về những "thành lũy" chống dịch.

Xem thêm