VIDEO HOẠT ĐỘNG

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

SARS-CoV-2 CÓ HAI CHỦNG L VÀ S LƯU HÀNH

TWO CIRCULATING SARS-CoV-2 STRAINS IDENTIFIED !

Trên Tạp chí Khoa học quốc gia (National Science Review), các nhà điều tra công bố, họ sử dụng dữ liệu gen của SARS-CoV-2 và phát hiện ra rằng có hai loại virus chính đang lưu hành trong loại L và S. Loại S là tổ tiên và loại L phát triển từ loại S.

Một nhóm nghiên cứu Trung Quốc đã phân tích bộ gen của nCoV từ 103 bệnh nhân COVID-19 ở Vũ Hán, đã tìm thấy những khác biệt trong các bộ gen của hai chủng: L và S: Chủng L  chiếm 70% mẫu xét nghiệm nguy hiểm hơn chủng S. Nhưng sau khoảng 1 tháng,  mức độ phổ biến của chủng  L giảm dần, và thay vào đó là chủng S khiến khả năng lây lan cũng giảm 
Rất may, nhà dịch tễ học Nathan Grubaugh, ĐH Y tế công cộng, Mỹ, thông tin rằng, các đột biến này rất nhỏ, trên một vài cặp đôi nucleotide, trong khi bộ gene của nCoV dài đến 30.000 nucleotide.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

[1] Investigators identify 2 circulating SARS-CoV-2 strains
https://www.contagionlive.com/news/investigators-identify-2-circulating-sarscov2-strains
[2] How fast can the coronavirus mutate?
https://www.livescience.com/coronavirus-mutations.html

   

CÁC TIN TỨC KHÁC

03

04/2020

Xét nghiệm chẩn đoán SARS - Cov2

Các xét nghiệm chẩn đoán SARS – CoV2 gồm 2 phương pháp: Xác định kháng nguyên (KN) và xác định kháng thể (KT).

Xem thêm
12

03/2020

KHÁC BIỆT GIỮA SARS-CoV-2 VỚI VIRUS CÚM MÙA

Khác với các virus corona khác, SARS-CoV-2 ngoài xâm nhập vào tế bào bằng cách gắn kết với thụ thể ACE2 ở màng, chúng còn tác động vào enzyme furin, khiến chúng có khả năng xâm nhập vào tế bào của con người mạnh gấp cả ngàn lần coronavirus khác.

Xem thêm
06

03/2020

PHÒNG CÁCH LY ÁP LỰC ÂM CHO NHỮNG BỆNH LÂY ĐƯỜNG HÔ HẤP

Dịch COVID-19 do SARS-CoV-2 đang bùng phát toàn cầu. Đây là một điển hình của bệnh đường không khí (airborne disease) khi virus gây bệnh lan truyền rất mạnh qua các giọt bắn từ người bệnh phát tán ra. Vì là bệnh lan truyền qua đường thở, phương pháp cách ly tốt nhất là cho bệnh nhân nằm phòng áp lực âm.

Xem thêm
21

02/2020

Ý KIẾN VỀ VIỆC DÙNG HUYẾT TƯƠNG NGƯỜI VỪA KHỎI COVID-19 ĐỂ CHỮA BỆNH

Ngày 13/2, ngay sau khi Tập đoàn Sinh học quốc gia (China National Biotec Group, CNBG) thông báo, các kháng thể trong huyết tương của các bệnh nhân COVID-19 vừa hồi phục đã giúp điều trị thành công cho 10 bệnh nhân bị bệnh nặng

Xem thêm
20

02/2020

Lợi ích khám sức khỏe định kỳ

Ngày nay, với nhiều sự thay đổi xảy ra ở tốc độ chóng mặt kể cả tốt lẫn xấu, đã khiến tâm lý con người dễ trở nên sợ hãi

Xem thêm
12

02/2020

GIỮ CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ

Con bạn khóc quấy cả đêm nhưng không rõ nguyên nhân, trên người bé xuất hiện nhiều vết sần đỏ kì lạ và gây ngứa... Có thể con bạn đã gặp tình trạng Dị ứng!

Xem thêm