Tầm quan trọng của cột sống khỏe mạnh

Cột sống là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thể bạn, nhưng đa số chúng ta lại không chú ý đến nó cho đến khi xuất hiện vấn đề.
Cốt lõi của cơ thể chúng ta là bộ xương và cốt lõi của bộ xương chính là cột sống. Không có cột sống, bạn không thể giữ cho mình đứng thẳng hoặc thậm chí đứng lên. 
Nó nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Cột sống và các xương sườn, xương chậu tạo thành các khung xương của cơ thể để các cơ bám vào và bảo vệ nội tạng trong lồng ngực và ổ bụng.
Cột sống một chuỗi đốt sống được xếp lại với nhau thành chồng nối liền thân với đầu và các chi, giúp cho sự vận động của con người trở nên đa dạng, linh hoạt và trong mọi hoạt động và di chuyển tự do
Cột sống cũng giống như một đường ống bảo vệ tủy sống – phần tiếp theo của não bộ và nơi xuất phát của các rễ thần kinh chi phối mọi hoạt động của cơ thể.
Tính toàn vẹn về thần kinh: Tất cả các tín hiệu thần kinh truyền từ não đến cơ thể (trừ dây thần kinh sọ) đều đi dọc theo kênh xương này.Tủy sống kết nối bộ não của bạn với phần còn lại của cơ thể, cho phép bạn kiểm soát các chuyển động của mình. Không có tủy sống, bạn không thể di chuyển bất kỳ bộ phận nào của cơ thể và các cơ quan của bạn không thể hoạt động.
Hấp thụ sốc: đường cong tự nhiên của cột sống ở người trưởng thành cũng như các đĩa đệm tạo ra một hệ thống lò xo cho phép chúng ta đi lại và chạy mà không gây tổn hại ngay lập tức.
Chúng ta cần hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng đặc biệt của cột sống, từ đó luôn xây dựng và duy trì một lối sống tích cực, an toàn và bảo vệ cho hệ thống xương khớp đặc biệt là cột sống. 
Với một cơ thể khỏe mạnh, một hệ thống Cơ Xương Khớp khỏe mạnh chúng ta sẽ thực hiện được mọi điều chúng ta mong muốn và làm cho cuộc sống của chúng ta luôn luôn có ý nghĩa

Kiến thức chắc chắn là sức mạnh, bạn càng biết nhiều về cột sống của mình, bạn càng có thể chăm sóc tốt hơn và góp phần giảm thiểu các bệnh lí cơ xương khớp !


BSCKI Võ Thị Hồng Hướng - Bệnh viện 199

CÁC TIN TỨC KHÁC

05

11/2019

NĂNG LƯỢNG CƠ THỂ

Bạn càng hoạt động nhiều, cơ thể bạn càng cần nhiều oxy để duy trì các hoạt động này. Và càng hiệu quả hơn khi bạn có thể cung cấp oxy cho cơ bắp, bạn càng làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn, dẫn đến kết quả tốt hơn

Xem thêm
05

11/2019

TƯ THẾ TỐT

Duy trì một tư thế tốt rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn Nhiều người không biết rằng một tư thế tốt cũng cần thiết như chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ thoải mái và tập thể dục.

Xem thêm
05

11/2019

VẬT LÍ TRỊ LIỆU-PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÔNG DÙNG THUỐC

Không dùng thuốc qua bất kì hình thức tiêm, uống hay bôi.”Liệu không dùng thuốc có hiệu quả?”,”Phương pháp điều trị như thế nào?”,.

Xem thêm
05

11/2019

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VẬN ĐỘNG

Đã đến lúc bạn cần thực sự hiểu tầm quan trọng và lợi ích to lớn của VẬN ĐỘNG Vận động có thể cải thiện sức khỏe của bạn, chống lại bệnh tật và giúp bạn trau dồi các kỹ năng sống như ý chí kiên cường, sự tự tin, kiên trì, kiểm soát cảm xúc, yêu thương đúng mực và trí tuệ

Xem thêm
05

11/2019

KHOA VẬT LÍ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG BỆNH VIỆN 199 - NƠI ĐẶT NIỀM TIN CỦA BẠN

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, chính vì vậy ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Xem thêm