VIDEO HOẠT ĐỘNG

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Khai giảng lớp đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình

Sáng nay 12/5, tại Bệnh viện 199, khai giảng lớp đào tạo Chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý Y học gia đình. Đây là chương trình đào tạo theo chương trình của trường Đại học Y Hải Phòng, tham dự buổi lễ Khai giảng có PGS.TS. Phạm Văn Mạnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hải Phòng, Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Ba, Bác sĩ Nguyễn Duy Cương - Cục Y tế - Bộ Công an, Ban lãnh đạo Bệnh viện 199 cùng các bác sĩ tham gia lớp đào tạo.

Xem thêm

Điều dưỡng viên tự nguyện xung phong tăng cường cho bệnh viện dã chiến

Đồng chí Đinh Ngọc Hân cho biết:”Là một người trẻ, tôi rất muốn đóng góp một phần công sức của mình vào công cuộc chống dịch của thành phố, nên quyết định đề xuất tăng cường cho Bệnh viện dã chiến. Tôi xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ theo sự phân công của Giám đốc bệnh viện dã chiến”.

Xem thêm

Cho phép xét nghiệm Covid-19 bằng Realtime PCR tại Bệnh viện 199

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra những công tác cuối cùng trước khi Bệnh viện 199 – Bộ Công an (đóng tại Đà Nẵng) chính thức xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp Realtime PCR.

Xem thêm

Người trẻ tiên phong chống dịch: "Không có gì đáng sợ, mẹ đừng lo".

Nhiều tình nguyện viên đã lên đường từ những ngày đầu tiên khi dịch COVID-19 quay trở lại. Họ gạt bỏ công việc, gia đình và nỗi sợ hãi, tiên phong tiến về những "thành lũy" chống dịch.

Xem thêm

Bệnh viện 199 khẩn trương hoàn thiện hệ thống máy xét nghiệm Covid-19

Bệnh viện 199 là một trong trong số các cơ sở có nhiệm vụ thực hiện Test chẩn đoán Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng. Với sự hỗ trợ từ Bộ Y tế, Viện Pasteur Nha Trang và Sở Y tế Đà Nẵng, Bệnh viện 199 đang gấp rút hoàn thành Cơ sở thực hiện Test xét nghiệm Real - time PCR (Test chẩn đoán Covid-19 chuẩn xác nhất hiện nay) tại bệnh viện.

Xem thêm

Nhu cầu của cơ thể là được vận động

Có một thực tế rằng, con người chúng ta sinh ra là để vận động! Thật vậy, bộ máy cơ thể của chúng ta được thiết kế dành riêng cho việc vận động(chứ không phải đứng yên) và vận động chính là một nhu cầu thiết yếu(giống như ăn uống và ngủ nghỉ) của cơ thể! Điều mà không phải ai cũng ý thức được. Hãy tìm hiểu lí do vì sao nhé!

Xem thêm

TIN VUI: ĐOÀN CHUYÊN GIA TỪ BỆNH VIỆN 198 ĐẾN BỆNH VIỆN 199 HỖ TRỢ CHUYÊN MÔN

Ngày 1/8/2020, Bệnh viện 199 nhận được sự hỗ trợ từ đoàn các Chuyên gia của Bệnh viện 198 – Bộ Công an nhằm giảm bớt áp lực về công tác chuyên môn tại bệnh viện.

Xem thêm

Xúc động hàng trăm bác sĩ tình nguyện vào 'rốn dịch' Đà Nẵng - Bệnh viện 199

Bệnh viện 199 (Đà Nẵng) lên mạng kêu gọi y bác sĩ, thực tập sinh, bác sĩ về hưu tình nguyện khám chữa bệnh và lập tức nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt.

Xem thêm

NỖ LỰC TRONG CÔNG CUỘC CHỐNG DỊCH COVID-19 CỦA Y BÁC SỸ BỆNH VIỆN 199

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều cơ sở khám chữa bệnh đã thực hiện cách ly theo quy định, Bệnh viện 199 đã chính thức tiếp nhận khám và điều trị cho bệnh nhân có đăng ký bảo hiểm tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chỉnh hình Đà Nẵng,... Việc chuẩn bị là vô cùng gấp rút để tiếp nhận một số lượng lớn bệnh nhân từ các bệnh viện lớn. Có thể nói đó là nỗ lực phi thường của tất cả đội ngũ nhân viên y tế,...

Xem thêm

Cục phó Cục Khám chữa bệnh - Bộ Y tế trực tiếp chỉ đạo phòng chống dịch tại Bệnh viện 199

Chiều ngày 27/7, ông Mai Trọng Khoa – Cục Phó Cục Khám chữa bệnh – Trưởng đoàn công tác đã có chuyến thăm, kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện 199. Tại buổi làm việc, ông Khoa đã nhấn mạnh các biện pháp chống dịch, thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng chính phủ trên địa bàn thành phố và đánh giá cao việc Bệnh viện 199 chung tay cùng y tế Đà Nẵng phòng chống dịch:

Xem thêm

Đơn vị quản lí Bệnh nhân Hen và COPD - Bệnh viện 199

Hiện nay đơn vị quản lý bệnh nhân hen và COPD (Bệnh viêm phổi tắc nghẽn mãn tính) của bệnh viện 199 đang triển khai khám, chẩn đoán, điều trị và cấp thuốc ngoại trú miễn phí cho các bệnh nhân hen và COPD. Tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học cho đối ngũ y bác sỹ nhằm nâng cao chất lượng khám, điều trị và quản lý các bệnh này.

Xem thêm

Đặc biệt: Chương trình"Khám sàng lọc miễn phí vẹo cột sống cho trẻ em" tại Bệnh viện 199

Nhận thấy tính cấp thiết của việc phát hiện và can thiệp sớm Bệnh lý vẹo cột sống ở trẻ em để giảm thiểu gánh nặng của bệnh lý này cho trẻ em và cho xã hội, Bệnh viện 199 tổ chức chương trình” ”Khám sàng lọc miễn phí vẹo cột sống cho trẻ em”. Trẻ khi tham dự chương trình sẽ được hưởng nhiều lợi ích hoàn toàn miễn phí:

Xem thêm

Chương trình “Khám Sàng lọc Miễn phí Vẹo cột sống cho trẻ em” lần I

Chương trình “Khám Sàng lọc Miễn phí Vẹo cột sống cho trẻ em” ngày hôm nay 20/6 đã diễn ra thành công ngoài mong đợi. Thành công bởi đội ngũ y bác sĩ không chỉ khám, chẩn đoán cho tất cả 47 bé được ba mẹ đưa đến khám, mà qua đây chúng tôi đã trao cho quý phụ huynh những kiến thức bổ ích về cách phòng ngừa và bảo vệ cột sống cho con trẻ.

Xem thêm

Tác hại của vẹo cột sống, bạn có hiểu đủ?

Tại Việt Nam bệnh cong vẹo cột sống chiếm gần 30%, nhất là ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Theo thống kê, vẹo cột sống chiếm khoảng 1- 4% dân số, thường gặp ở nữ nhiều hơn nam và ảnh hưởng nhiều đến trẻ em từ 10-18 tuổi. Cong vẹo cột sống thường gặp ở trẻ em 12-15 tuổi.

Xem thêm

Lớp đào tạo sơ cấp cứu cơ bản cho hướng dẫn viên du lịch

trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các lớp học về Sơ cấp cứu khá khan hiếm, không đủ đáp ứng nhu cầu đang tăng cao. Nhận thấy được điều đó, Bệnh viện 199 đã triển khai mô hình đào tạo Sơ cấp cứu cơ bản cho đối tượng Hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, với mong muốn cung cấp những giá trị thiết thực nhất mà kỹ năng Sơ cấp cứu mang lại.

Xem thêm

Phiên hội chẩn đầu tiên giữa Bệnh viện 199 và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Chiều nay 2/7/2020, Bệnh viện 199 cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tổ chức phiên hội chẩn đầu tiên trong chương trình TeleHealth - Khám, chữa bệnh từ xa. Phiên hội chẩn còn có sự tham gia của nhiều bệnh viện lớn nhỏ trong cả nước.

Xem thêm

Bàn giao vườn thuốc nam và nghiệm thu hệ thống xử lí nước thải tại Bệnh viện 199

   Sáng 22/6, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thuỷ - Cục trưởng Cục y tế - Bộ Công an đã trực tiếp chủ trì buổi lễ "Bàn giao Vườn thuốc nam và hệ thống tưới tự động" tại Bệnh viện 199. Đây là nguồn dược liệu bổ sung quý giá cho kho thuốc Y học cổ truyền của bệnh viện.

Xem thêm

Giải đáp thắc mắc về bảo hiểm y tế trái tuyến tại bệnh viện 199

Giải đáp mọi thắc mắc về việc điều trị bằng bảo hiểm y tế trái tuyến tại Bệnh viện 199 năm 2020

Xem thêm

[Video]Áo xanh áo trắng - MV ca nhạc được thực hiện tại bệnh viện 199

"Áo xanh áo trắng" được thể hiện bởi 25 Nghệ sĩ Đà Nẵng, lấy bối cảnh tại các đơn vị tuyến đầu trong công cuộc chống dịch. Với lời lẽ sâu sắc, MV đã khắc họa những hi sinh, vất vả của các chiến sĩ, đồng thời thể hiện lòng biết ơn của những người nghệ sĩ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Xem thêm

[Video]Chi phí có phải là yếu tố quyết định nơi khám chữa bệnh?

Anh Nguyễn Ngọc Vũ(Cẩm Lệ - Đà Nẵng) bị tai nạn và đứt dây chằng chéo trước, hiện anh đang được điều trị tại Bệnh viện 199. Điều đáng nói là anh được hưởng quyền lợi của bảo hiểm quốc tế tuy nhiên lại quyết định điều trị tại bệnh viện 199.

Xem thêm

Ưu điểm chất lượng dịch vụ Bệnh viện 199

Bệnh viện 199 đang từng bước khẳng định thương hiệu, xây dựng uy tín cho người dân trong và ngoài khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Xem thêm

Lần đầu tiên: Mổ cấy điện cực ốc tai cho bệnh nhân 9 tuổi bị điếc nặng

     Ngày 8/5/2020, Bệnh viện 199 phối hợp cùng Công ty Chăm sóc Sức nghe HEARLIFE thực hiện ca mổ cấy điện cực ốc tai cho bệnh nhân H.N.B.T (9 tuổi) có tình trạng điếc nặng-sâu 1 bên tai.

Xem thêm

Thông báo - tổng kết cuộc thi "Gửi yêu thương đến các chiến sỹ tuyến đầu"

Sau gần 1 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi" Gửi yêu thương đến các chiến sỹ tuyến đầu", Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài dự thi cũng như tình cảm, sự quan tâm của các thí sinh và bạn đọc. Cụ thể, đã có tổng cộng 35 bài dự thi(trong đó có 11 là từ Cán bộ chiến sỹ nội viện và 24 từ bên ngoài).

Xem thêm

Cấp cứu kịp thời một ca bệnh học xương thực quản do ăn bún giò

Chiều ngày 14/6/2020, Khoa Cấp cứu – Bệnh viện 199 tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân bị mắc dị vật trong thực quản. Sau khi chụp Xquang, anh T.V.N (34 tuổi) được chẩn đoán dị vật trong thực quản và ngay lập tức được chỉ định nội soi can thiệp, gắp dị vật ra khỏi thực quản.

Xem thêm

Lấy kết quả trong ngày khi khám xuất khẩu lao động tại bệnh viện 199

 Nhu cầu khám sức khỏe xuất khẩu lao động ngày càng gia tăng tại Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng. Đối tượng xuất khẩu lao động thường là sinh viên mới ra trường, sinh cấp ba đi lao động tại các nước Nhật, Hàn, Đức, Canada. Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, người lao động muốn ra nước ngoài làm việc phải có đủ điều kiện về sức khỏe để đảm nhận công việc tại nước sở tại.

Xem thêm

Thực hiện kĩ thuật cấy ghép Implant cùng chuyên gia - bác sĩ Tạ Anh Tuấn

 Sáng ngày 10/7, với sự hỗ trợ của Phó Giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Tạ Anh Tuấn, các y bác sĩ tại khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện 199 đã thực hiện cấy ghép Implant thành công 3 trường hợp khách hàng bị mất các răng hàm lớn

Xem thêm

Khai giảng khóa đào tạo xây dựng chương trình và tài liệu đào tạo y khoa liên tục tại Bệnh viện 199

Tại buổi khai giảng, TS. Quách Hữu Trung – Giám đốc bệnh viện phát biểu: Đào tạo liên tục là nhiệm vụ luôn được bệnh viện quan tâm hàng đầu, nhất là những điều thực tiễn có tính chất ứng dụng cao. Khóa học là cơ sở để Bệnh viện 199 trở thành trung tâm đào tạo – phụ trách vấn đề đào tạo cho cán bộ chiến sỹ trong toàn bệnh viện, các đơn vị bệnh viện chỉ đạo tuyến và đào tạo theo nhu cầu xã hội.

Xem thêm