VIDEO HOẠT ĐỘNG

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

Hướng dẫn rửa tay phòng virus nCov (Corona)

KHOA XÉT NGHIỆM – BỆNH VIỆN 199

 Khoa Xét Nghiệm Bệnh viện 199 được thành lập và phát triển cùng với lịch sử phát triển của bệnh viện. Với phương châm hoạt động: "Thân thiện - Chính xác - Chất lượng - An toàn" từ khâu tiếp nhận - vận hành - phân tích bệnh phẩm đến khâu trả kết quả xét nghiệm.

Xem thêm

KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN - BỆNH VIỆN 199

Khoa Y học cổ truyền – Bệnh viện 199 được thành lập từ năm 2004. Đồng hành với sự phát triển của bệnh viện. Hiện nay khoa là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong khu vực  về điều trị bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền.

Xem thêm

lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường và Bệnh viện 199

Với sự hợp tác và hỗ trợ, chuyển giao công nghệ từ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường - cơ sở nghiên cứu khoa học đầu ngành cấp quốc gia về Sức khỏe nghề nghiệp, vệ sinh sức khỏe môi trường, vệ sinh sức khỏe trường học và phòng chống tai nạn thương tích, Bệnh viện 199 sẽ chủ động triển khai thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe người lao động, khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động tại khu vực miền Trung Tây Nguyên trong thời gian đến.

Xem thêm

KHOA RĂNG HÀM MẶT - BỆNH VIỆN 199

 Khoa Răng  - Hàm -  Mặt không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Đổi mới và nâng cao các dịch vụ là một trong những ưu tiên hàng đầu trong định hướng phát triển của bộ phận Răng – Hàm – Mặt trong thời gian qua, chính vì vậy hiện nay chất lượng dịch vụ của bộ phận Răng  - Hàm -  Mặt có uy tín với bệnh nhân trong vùng. Hiện khoa đã và đang triển khai các dịch vụ kỹ thuật cao như: Cấy ghép Implant, Chỉnh nha.

Xem thêm

ÁP-XE QUANH AMIĐAN

Hiện nay số bệnh nhân bị áp-xe quanh amidan đến viện khám tương đối đông, tăng hơn so với cùng thời điểm năm ngoái. Những người bệnh này đến khám và thường có những thắc mắc về bệnh như áp-xe quanh amidan là gì? Liệu áp-xe quanh amidan có nguy hiểm hay không? Để có thể phòng tránh được căn bệnh này cần phải làm gì? Tại sao giai đoạn thời tiết lạnh nóng thất thường lại hay gặp áp-xe quanh amidan?

Xem thêm

Ứng dụng của CT Brain Perfusion đánh giá tưới máu não trong đột quỵ

     Đột quỵ( hay tai biến mạch máu não)  là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 sau bệnh tim mạch và ung thư, với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao (cứ 3 phút có một người tử vong vì đột quỵ, thống kê  tại Mỹ).  Đột quỵ có thể xảy ra do 2 nguyên nhân: do nhồi máu (khoảng 80% trường hợp),  làm ngừng trệ dòng máu lên nuôi não hoặc xuất huyết não làm cho máu trong lòng mạch thoát ra bên ngoài vào mô não phá hủy và chép ép nhu mô.

Xem thêm

VIÊM MŨI DỊ ỨNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh thường gặp ở chuyên khoa Tai Mũi Họng và Dị ứng trên thế giới cũng như ở nước ta. Theo một thống kê ở 10 nước Châu Âu tỷ lệ mắc viêm mũi dị ứng dao động từ 12-34%; 20 % dân số thế giới và 40% trẻ em bị viêm mũi dị ứng. Bệnh có xu hướng ngày càng gia tăng do môi trường ngày càng ô nhiễm, nhất là ô nhiễm khói bụi – một nguyên nhân gây dị ứng. Bệnh có chiều hướng gia tăng vì mức độ ô nhiễm môi trường ngày một tăng, khí hậu ngày càng biến đổi bất thường.

Xem thêm

KHOA CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH - BỎNG - Y HỌC THỂ THAO

Khoa Chấn thương chỉnh hình – Y học thể thao được thành lập vào năm, trên cơ sở tách ra từ khoa Ngoại tổng hợp. Hiện nay, là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Mổ nội soi khớp và Y học thể thao, khoa Chấn thương chỉnh hình – Bệnh viện 199 đang từng bước khẳng định vị thế trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Xem thêm

ƯU ĐIỂM PHẪU THUẬT CỘT SỐNG TẠI BỆNH VIỆN 199

Ngoài nhân tố con người, Bệnh viện 199 còn được trang bị máy móc trang thiết bị y tế khá hiện đại như máy CT scanner 256 dãy, máy C-arm rất có giá trị trong chẩn đoán và phẫu thuật các bệnh lý chấn thương cột sống. Ngoài ra bệnh viện đang chuẩn bị lắp đặt máy MRI giúp nâng cao hiệu quả trong thăm khám chẩn đoán bệnh lý thần kinh cột sống. Bên cạnh đó Phục hồi chức năng sau mổ cũng là một thế mạnh của bệnh viện. Với phương pháp kết hợp các kỹ thuật Chạm tay(tác động trực tiếp bằng tay lên người bệnh) và kỹ thuật Không chạm tay(Các bài tập vận động, hít thở) mang lại hiệu quả điều trị toàn diện cho người bệnh, giúp nhanh chóng phục hồi sau phẫu thuật cột sống. 

Xem thêm

KHÁM PHÁ NHỮNG LỢI THẾ MÁY C-ARM MANG LẠI TRONG PHẪU THUẬT CHẤN THƯƠNG

Chấn thương chỉnh hình là một trong những chuyên ngành ngoại khoa đòi hỏi tay nghề cao của các bác sĩ, chính bởi tính chất phức tạp, sự kiểm tra tỉ mẩn các gân, mạch, thần kinh … trong các phẫu thuật. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại cũng giúp ích rất lớn cho sự thành công của các trường hợp phẫu thuật chấn thương – trong đó máy C-arm là một điển hình.

Xem thêm

KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH- BỆNH VIỆN 199

     Chẩn đoán hình ảnh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong y khoa, các phương tiện hiện đại ngày nay cho phép nhân viên y tế phát hiện sớm và chính xác hơn các bệnh lý. Được đầu tư các trang, thiết bị hiện đại, khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện 199 cung cấp dịch vụ chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm kỹ thuật cao, hỗ trợ hiệu quả cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh.

Xem thêm

BỆNH LÝ CHÓNG MẶT

Chóng mặt không phải là một bệnh mà chỉ là triệu chứng có thể gặp trong nhiều bệnh khác nhau. Nguyên nhân gây chóng mặt rất phức tạp, chóng mặt có thể gặp trong nhiều bệnh Tai Mũi Họng, cũng có khi gặp trong bệnh lý thần kinh trung ương hay các bệnh lý nội khoa khác.

Xem thêm

Tầm soát bệnh lý mạch vành bằng máy CT scan 256 dãy: phương pháp chụp Calcium Score

Bệnh mạch vành là một trong những bệnh thường gặp nhất và là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Đối với các nước đang phát triển,trong đó có Việt Nam,bệnh Động mạch vành đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng,trẻ hóa và đang dẫn đến nhiều thay đổi trong mô hình bệnh tim mạch.Chính vì vậy,việc nhận biết sớm và phòng ngừa là hết sức cần thiết để chống lại căn bệnh nguy hiểm này.

Xem thêm

SÀNG LỌC KHIẾM THÍNH BẨM SINH

Khiếm thính sơ sinh xảy ra ở tỷ lệ 1/1000 – 1/2000 trẻ sơ sinh, riêng trong nhóm trẻ có nguy cơ cao như những trẻ sinh ra từ các bà mẹ mắc một số bệnh lý khi mang thai như: rubella, giang mai, herpes..., những trẻ có tiền sử gia đình có người bị điếc, trẻ đẻ non hoặc sinh nhẹ cân, có các dấu hiệu của suy hô hấp sau đẻ và phải thông khí hỗ trợ kéo dài, trẻ bị vàng da do tăng bilirubin, viêm màng não v.v...

Xem thêm

TRẺ CHẬM NÓI - KHI NÀO CẦN CAN THIỆP?

 Não của trẻ phát triển nhanh nhất là ở giai đoạn trước 3 tuổi sau đó chậm hơn từ 3 – 6 tuổi. Sau 6 tuổi các can thiệp tập nói sẽ có kết quả hạn chế nhất định.Vì vậy cha mẹ cần phải nắm được các mốc phát triển ngôn ngữ của trẻ và kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường trong quá trình phát triển ngôn ngữ của con mình để có sự can thiệp sớm.

Xem thêm

HOẠT ĐỘNG NÂNG CAO CHUYÊN MÔN - TỔ CHỨC KHÓA ĐÀO TẠO “HỒI SỨC TIM PHỔI CƠ BẢN” CHO NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN

Ngày 29/5/2020, Bệnh viện 199 phối hợp với trường Đại học Y Dược Huế tổ chức khóa đào tạo “Hồi sức tim phổi cơ bản” dành cho đội ngũ Bác sỹ, điều dường, kỹ thuật viện hiện đang công tác tại các khoa, phòng Bệnh viện 199. Khóa học nhằm nâng cao kỹ năng chuyên môn, đặc biệt là kỹ năng cấp cứu hồi sức bệnh nhân, đáp ứng yêu cầu công tác của toàn Bệnh viện.

Xem thêm

Những chiến sỹ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch

Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, sự hy sinh, cống hiến của đội ngũ nhân viên y tế cả nước càng đáng được trân trọng. Đó không chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà còn thể hiện tinh thần “lương y như từ mẫu” của những người thầy thuốc nơi tuyến đấu chống dịch.

Xem thêm

BỆNH VIỆN 199 TUYỂN DỤNG MỘT SỐ VỊ TRÍ

Nhân lực là tài sản lớn nhất của bệnh viện. Hiện nay bệnh viện 199 có chính sách tuyển dụng và giữ chân nhân tài, nhân viên có kỹ năng, chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Môi trường làm việc tại Bệnh viện 199 là một sự khác biệt và hấp dẫn, nơi bác sĩ và nhân viên y tế được  hành nghề cũng như phát triển tay nghề ở mức tốt nhất. Bệnh viện cam kết dành ưu tiên cho các ứng viên có tài năng cũng như có đạo đức nghề nghiệp và tư tưởng cầu tiến, hợp tác trong công việc.

Xem thêm

5 LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ LẤY MẪU XÉT NGHIỆM TẠI NHÀ

Song song với hoạt động khám bệnh tại nhà thì việc lấy máu xét nghiệm tại nhà là rất cần thiết để phục vụ việc chẩn đoán và theo dõi điều trị. Đây là dịch vụ đang được quan tâm phát triển  trong thời gian gần đây với rất nhiều những trung tâm, labo xét nghiệm mở ra mà hoạt động mũi nhọn là lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Xem thêm

LỢI ÍCH CỦA VIỆC KHÁM BỆNH TẠI NHÀ

Mô hình Bác sĩ Gia đình đã có ở các nước phát triển từ rất lâu, nó đã cho thấy vai trò to lớn với những lợi ích thiết thực của mô hình này mang lại, trong đó khám bệnh tại nhà là một trong những hoạt động rất quan trọng.      Ở Việt Nam mô hình này mới chỉ được quan tâm và phát triển trong vài năm gần đây nhưng đã được nhiều người ủng hộ và lựa chọn, hứa hẹn sẽ phát triển và nhân rộng hơn nữa nhằm đáp ứng những yêu cầu khám chữa bệnh toàn diện và lâu dài của người dân.

Xem thêm

CHỈNH NHA LÀ GÌ? TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN CHỈNH NHA? KHI NÀO NÊN CHỈNH NHA CHO TRẺ?

Chỉnh nha hay còn gọi là niềng răng, đây là một loại điều trị chuyên sâu của nha khoa, thuộc chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt. Chỉnh nha giúp làm thẳng răng, điều chỉnh khớp cắn, cân bằng hệ thống cơ  xương khớp hàm mặt.

Xem thêm

KHAI GIẢNG KHÓA ĐÀO TẠO XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH VÀ TÀI LIỆU ĐÀO TẠO Y KHOA LIÊN TỤC

Sáng nay, ngày 16 tháng 5 năm 2020 Bệnh viện 199 tổ chức lễ khai giảng “Khóa đào tạo xây dựng chương trình và tài liệu đào tạo y khoa liên tục” tại hội trường của bệnh viện. Đây là một trong những chuỗi hoạt động chuyên môn quan trọng của bệnh viện 199, bên cạnh các hoạt động Hợp tác chuyên môn và đào tạo chuyên môn cán bộ.

Xem thêm

Bệnh viện 199 từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Bệnh viện 199 mang đến cho người dân miền Trung dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lí.

Xem thêm

CẢNH BÁO: TỰ ĐIỀU TRỊ BẰNG CÁCH BÓ THUỐC KHI BỊ GÃY XƯƠNG ĐÙI

Xương đùi là xương dài nhất và mạnh nhất trong cơ thể. Gãy xương đùi xảy ra khi có một lực rất lớn để phá vỡ bất cứ nơi nào dọc chiều dài xương đùi. Dù mức độ gãy nặng hay nhẹ thì người bị nạn cũng nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế kịp thời. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều người từ chối điều trị tại bệnh viện mà tự điều trị bằng cách bó thuốc ở những thầy lang được mách bảo và đã gặp không ít biến chứng xảy ra.

Xem thêm

ĐAU KHỚP CÓ NÊN CHÍCH THUỐC CORTICOID?

Chào bác sĩ, tôi năm nay đã 72 tuổi, bị đau khớp gối đã lâu, đã đi khám và được chẩn đoán viêm khớp dạng thấp. Tôi đã uống nhiều loại thuốc canxi, thực phẩm chức năng…nhằm cải thiện các cơn đau, nhưng vẫn không giảm. Tôi nghe nói có biện pháp khác rất hiệu quả là tiêm thuốc hay chất nhờn gì đó sẽ hiệu quả. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp liệu tôi có nên tiêm để điều trị triệt để căn bệnh này không? Cảm ơn bác sĩ.

Xem thêm

DỊCH VỤ KHÁM, CHỮA BỆNH TẠI NHÀ BỆNH VIỆN 199 GỒM NHỮNG GÌ?

Không cần tốn công đi lại, không hồ sơ thủ tục rườm rà, tự chủ tài chính, quá trình đăng kí khám nhanh chóng, bác sĩ có thời gian thăm khám kĩ càng hơn, được chăm sóc một cách thoải mái ngay tại nhà mình. Đó là những lợi ích ưu việt của dịch vụ khám và xét nghiệm tại nhà. Đời sống càng hiện đại, nhu cầu khám chữa bệnh lại càng nâng cao. Nắm bắt tâm lý của đông đảo người dân khi sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh, bệnh viện 199 triển khai dịch vụ khám, chữa bệnh và xét nghiệm tại nhà.

Xem thêm

CHÂM CỨU TẠI NHÀ

Châm cứu là một phương pháp điều trị không dùng thuốc nhưng đạt hiệu quả cao và có tác dụng lâu dài. Phương pháp châm cứu đã phổ biến rộng rãi trong nước cũng như một số nước trên thế giới, góp phần không nhỏ vào công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Châm cứu thủ thuật không phức tạp, không xâm lấn nhiều ,an toàn, chi phí chữa bệnh thấp, ít biến chứng.

Xem thêm