TƯ THẾ TỐT

Duy trì một tư thế tốt rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn
Nhiều người không biết rằng một tư thế tốt cũng cần thiết như chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ thoải mái và tập thể dục. Nó đảm bảo rằng cơ thể của bạn đã sẵn sàng để thực hiện các công việc hàng ngày với nhiều sức sống và đầy năng lượng, giảm mệt mỏi. 
 Vì vậy tư thế là gì và làm thế nào người ta có thể duy trì nó? 
Tư thế về cơ bản là tư thế chúng ta giữ cơ thể trong khi đứng, ngồi và ngay cả khi nằm. Một tư thế tốt đảm bảo rằng toàn bộ cơ thể của chúng ta được cân đối, đối xứng.

Duy trì một tư thế tốt là phần lớn của sức khỏe của bạn. Nó đảm bảo rằng xương của bạn được liên kết tốt với phần còn lại của cơ thể, trong khi sự căng thẳng trong cơ bắp và dây chằng của bạn được phân phối hợp lý. Hơn nữa, nó giữ cho các bộ phận cơ thể ở vị trí hợp lý với sự căng thẳng tối thiểu. 
Cho phép cơ bắp phối hợp một cách hiệu quả hơn, đảm bảo cơ thể sử dụng ít năng lượng hơn, cho phép thực hiện nhiệm vụ trong thời gian dài hơn 
Giúp duy trì sự liên kết, giữ các khớp cột sống đúng vị trí, khả năng chấn thương được giảm thiểu rất nhiều
Hỗ trợ ngăn ngừa đau lưng và các bệnh lí cơ xương khớp
Giảm sự hao mòn khớp, các nguy cơ mãn tính như đau xương khớp được giảm thiểu
Cải thiện hơi thở
Có rất nhiều rủi ro liên quan đến tư thế xấu. Tư thế xấu có thể cản trở khả năng mở rộng của phổi. Tư thế xấu cũng là một yếu tố nguy cơ chính trong nhiều chấn thương và gây ra nhiều vấn đề về cổ vai, lưng và các bệnh cơ xương khớp khác.
Không bao giờ là quá muộn để học cách cải thiện tư thế của bạn và áp dụng để điều chỉnh lại tư thế của chính mình và những người xung quanh từ bây giờ nhé các bạn!!!

BSCKI Võ Thị Hồng Hướng - Bệnh viện 199

CÁC TIN TỨC KHÁC

05

11/2019

NĂNG LƯỢNG CƠ THỂ

Bạn càng hoạt động nhiều, cơ thể bạn càng cần nhiều oxy để duy trì các hoạt động này. Và càng hiệu quả hơn khi bạn có thể cung cấp oxy cho cơ bắp, bạn càng làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn, dẫn đến kết quả tốt hơn

Xem thêm
05

11/2019

Tầm quan trọng của cột sống khỏe mạnh

Cột sống là một trong những bộ phận quan trọng nhất của thể bạn, nhưng đa số chúng ta lại không chú ý đến nó cho đến khi xuất hiện vấn đề.

Xem thêm
05

11/2019

VẬT LÍ TRỊ LIỆU-PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÔNG DÙNG THUỐC

Không dùng thuốc qua bất kì hình thức tiêm, uống hay bôi.”Liệu không dùng thuốc có hiệu quả?”,”Phương pháp điều trị như thế nào?”,.

Xem thêm
05

11/2019

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VẬN ĐỘNG

Đã đến lúc bạn cần thực sự hiểu tầm quan trọng và lợi ích to lớn của VẬN ĐỘNG Vận động có thể cải thiện sức khỏe của bạn, chống lại bệnh tật và giúp bạn trau dồi các kỹ năng sống như ý chí kiên cường, sự tự tin, kiên trì, kiểm soát cảm xúc, yêu thương đúng mực và trí tuệ

Xem thêm
05

11/2019

KHOA VẬT LÍ TRỊ LIỆU - PHỤC HỒI CHỨC NĂNG BỆNH VIỆN 199 - NƠI ĐẶT NIỀM TIN CỦA BẠN

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, chính vì vậy ngành vật lý trị liệu phục hồi chức năng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Xem thêm